Tin tổng hợp khác
Có hay không chuyện "thánh vật" ở thị trấn nhiều người mắc bệnh ung thư?
Để tìm hiểu thực hư những chuyện ma mị mà người dân ở thị trấn Gia Lộc (Hải Dương) đồn thổi, PV đã đến gặp những người có chức năng tại địa phương.
 

Những con số “toát mồ hôi”

Theo như danh sách mà cán bộ ý tế thị trấn Gia Lộc cung cấp cho chúng tôi thì từ năm 2012 đến nay đã có đến 22 người chết vì bị mắc bệnh ung thư. Chỉ tính riêng năm 2012 đã có 19 người chết vì ung thư.

Những con số về người bị tâm thần cũng rất đáng báo động. Hiện thị trấn có 76 người bị tâm thần và rối loạn động kinh. Trong đó có 52 trường hợp bị tâm thần, 22 trường hợp bị động kinh và rối loạn tâm thần. Năm 2012 con số này là 68 người. Chỉ tính riêng năm 2013 đã có thêm 8 trường hợp mắc mới.

Tại thị trấn còn xuất hiện những cái chết bất thường như tai nạn giao thông, tự tử... mà theo người dân là do bị "thánh vật".

Trường hợp của ông Đỗ Bá Thắng trú tại đội 9, thị trấn Gia Lộc, sau khi uống rượu nhà người thân về đi sang đường qua khu vực chợ Cuối bị xe đâm dẫn đến tử vong. Trước đó, thanh niên Đỗ Gia Dương (21 tuổi) sau khi nhảy sàn cũng đột tử mà chết.

Những lời đồn thổi về chuyện "thánh vật" đã khiến người dân Gia Lộc rất hoang mang lo sợ.

Đáng chú ý là vào tháng 9/2012, sự việc ông Nguyễn Đức Tâm bỗng dưng tự tử chết mà không rõ nguyên nhân đã làm xuất hiện những thông tin trái chiều.

Theo người dân gần nhà ông Tâm cho biết, trước lúc ông Tâm chết vẫn thấy ông cười nói vui vẻ với mọi người. Những tin đồn ma xui quỷ khiến lại xuất hiện.

Đi tìm sự thật của những lời đồn

Để tìm hiểu thực hư sự việc có thật hay không chuyện vì di chuyển nghĩa địa cổ có niên đại 700 năm mà người dân thị trấn Gia Lộc gặp nhiều tai ương, PV đã tìm gặp lãnh đạo địa phương.

Trao đổi với PV, Chủ tịch UBND Thị trấn Gia Lộc Nguyễn Hữu Vang cho rằng, không hề có chuyện ma ám như người dân đồn đoán. Đó chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên.

Lý giải vì sao siêu thị nằm trên đất nghĩa trang cổ chưa được đưa vào sử dụng sau khi xây dựng 4 năm, ông Vang cho biết, do có nhiều lý do nên khi xây dựng xong siêu thị UBND tỉnh Hải Dương ra quyết định thu hồi dự án, bàn giao lại dự án cho UBND thị trấn quản lý.

Tuy nhiên, đến nay thủ tục bàn giao cũng chưa xong. Khi tiếp nhận, địa phương sẽ bàn với các hộ về việc khai thác siêu thị này chứ không phải vì vấn đề tâm linh mà người dân không vào như người ta đồn đoán.

Còn một số trường hợp tự tử chết có thể là do họ nợ nần, làm ăn thua lỗ nên đâm ra túng quẫn.

Khu vực siêu thị được người dân ở thị trấn Gia Lộc cho là bị ma ám nên không có ai dám đến đây.

Giải thích với PV, Bà Hoàng Thị Kim, cán bộ y tế Trạm y tế thị trấn Gia Lộc cũng cho rằng, người dân bị mắc bệnh ung thư tăng đột biến nguyên nhân có thể là do ô nhiễm môi trường, cái này cần sự nghiên cứu của các nhà khoa học.

Còn người mắc bệnh tâm thần gia tăng cũng có nhiều lý do. Có thể do học hành, lao động căng thẳng, ảnh hưởng đến thần kinh, cũng có thể là do yếu tố tác động từ môi trường.

“Khi bị bệnh tâm thần và phát hiện mắc ung thư người dân nên đến cơ sở y tế để khám và cấp thuốc. Không nên mời thầy cúng về giải hạn, vì vừa tốn kém lại ảnh hưởng đến thời gian khám chữa bệnh”, Bà Hoàng Thị Kim cho biết

Tiến sĩ Ngô Đăng Thục, giảng viên bộ môn Thần kinh (Đại học Y Hà Nội) cho biết, dựa trên những dấu hiệu được mô tả về căn bệnh của người dân ở thị trấn Gia Lộc có thể nhận định đây là một dạng rối loạn tâm thần phản ứng hoặc do căn nguyên ẩn… Nhưng để khẳng định chính xác, cần đưa người bệnh đến khám tại bệnh viện chuyên khoa.

Ngoài ra, cần chú ý đến yếu tố môi trường như ô nhiễm nguồn nước, đất và nhiễm hóa chất độc hại. Nếu sinh sống lâu năm trong môi trường bị ô nhiễm hóa chất độc hại này, người dân có thể gặp nhiều bệnh nguy hiểm khác nữa.

theo Trí Thức Trẻ

 
Các bài liên quan
Trường Tiểu học Lê Lợi, huyện Gia Lộc tổ chức Lễ khai giảng năm học 2016- 2017 và đón bằng công nhận trường chuẩn quốc gia mức độ II (20/09/2016)
Nhân lên niềm vui, phấn khởi và tự hào về Quốc khánh 2/9 (20/09/2016)
Hội Đồng nhân dân huyện khóa XIX tổ chức kỳ họp thứ II (27/07/2016)
Hội nghị giao nhiệm vụ hiệp đồng phòng chống, giảm nhẹ thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2016. (24/05/2016)
 
Quay lạiXem tiếp   
 

Thư viện ảnh

Truyền thông
 
Hát về Gia Lộc
BỘ PHẬN MỘT CỬA
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay6 
 Hôm qua10
 Tuần này41 
 Tất cả191948 
IP: 35.168.110.128